Don't Miss

Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không?

By on 1 Tháng Mười Một, 2017

Nhà vệ sinh trong phòng ngủ hiện nay được rất nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, cũng cần phải tùy theo không gian trong nhà để lựa chọn có nên xây trong phòng ngủ hay không. Giúp đảm bảo vệ sinh và thuận tiện khi sử dụng nhà vệ sinh của gia đình bạn nữa.

Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ không?

Những trường hợp bạn không nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ:

Chi phí hạn hẹp: Bạn biết đây, khi xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ sẽ cần rất nhiều chi phí phát sinh thêm. Như đường ống, bồn cầu, chậu rửa mặt … đội lên khiến giá xây nhà vệ sinh không hề rẻ chút nào.

Không gian hẹp: Nhà vệ sinh trong nhà thường sẽ mật khoảng 3 mét vuông. Nếu phòng của gia đình quá hẹp thì diện tích chiếm dụng cũng khá lớn.

Có ít người sử dụng: Nếu gia đình bạn chỉ có 2 phòng trên tầng thì có thể sử dụng 1 nhà vệ sinh là hoàn toàn được đối với hộ gia đình.

Trong các trường hợp cụ thể bạn nên lựa chọn làm sao cho phù hợp. Tuy nhiên, việc xây nhà vệ sinh trong cũng thuận tiện và tạo sự riêng tư riêng cho người sử dụng. Đối với gia đình dự định kinh doanh nhà ở hay nhà trọ thì xây nhà vệ sinh trong nhà sẽ giúp cho người thuê có không gian riêng nhiều hơn.

Những lưu ý khi xây nhà vệ sinh trong nhà

Xây dựng nhà vệ sinh trong nhà nếu không đạt chuẩn rất dễ khiến cho mùi hôi bốc lên gây khó chịu cho người sử dụng. Dưới đây là một số lưu ý khi xây nhà vệ sinh trong nhà.

Thiết kế ông thông giá và quạt thông gió đúng cách. Ở bài viết trước tôi đã có giới thiệu về cách lắp đặt ống thông gió. Bạn có thể tham khảo tại đâyÔng thông gió đúng các giúp hạn chế thấp nhất việc mùi hôi của nhà vệ sinh thoát ra ngoài.

Đủ rộng và thoải mái: Ở trên tôi đã nói lý do không nên xây nhà vệ sinh là không gian chật hẹp. Khi thiết kế nhà vệ sinh trong nhà vẫn cần phải đảm bảo không gian tắm, rửa mặt, đi vệ sinh nên không đủ không gian sẽ rất bất tiện khi sử dụng. Còn tạo ra ức chế nữa.

=>> Xem thêm: Có nên đặt nhà vệ sinh dưới gần cầu thang?

Những lưu ý trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh trong nhà: Điều mấu chốt và gây khó chịu nhất khi bạn thiết kế một nhà vệ sinh trong nhà đó là mùi hôi. Giải quyết được vấn đề này rất quan trọng và trong quá trình sử dụng cũng quyết định rất nhiều.

Việc thường xuyên quát dọn nhà vệ sinh, vệ sinh sạch sẽ nhà vệ sinh sẽ giúp hạn chế tối đa mùi hôi khó chịu trong quá trình sử dụng.

=>> Cách giúp nhà vệ sinh của bạn luôn thơm

Vậy bạn có muốn xây nhà vệ sinh trong nhà không. Tuy thuộc vào từng mục đích sử dụng mà nên lựa chọn xây nhà vệ sinh ở đâu nhé. Đối với tôi, khi xây nhà vệ sinh tầng trên thì sẽ chọn xây bên ngoài sẽ tiện hơn. Khi sử dụng không lo mùi. Đã vậy, các tầng trên gia đình thiết kế rất hiếm nhà xây tới 3 phòng.