Don't Miss

Chọn kích thước quạt thông gió nhà vệ sinh và cách lắp đặt

By on 27 Tháng Mười, 2017

Nhà vệ sinh là nơi chưa nhiều chất thải và thường có mùi hôi khó chịu. Việc lắp đặt quạt thông gió nhà vệ sinh là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, việc lựa chọn kích thước quạt thông gió nhà vệ sinh như thế nào để đảm bảo đủ thoáng mái mà không tốn kém.

Kích thước quạt thông gió nhà vệ sinh

Quạt thông gió nhà vệ sinh có rất nhiều loại. Loại quạt âm trần và loại quạt gắn tường. Tất cả đều có loại có màng ngăn côn trùng và loại không. Cùng với đó là rất nhiều kích thước khác nhau để bạn lựa chọn. Nhà vệ sinh nếu lắp quạt thông gió loại nhỏ có thể khiến cho khí thoát ra không kịp. Khiến cho nhà vệ sinh có mùi cống hoặc mùi hôi. Tuy nhiên, nếu bạn lắp đặt một chiếc quạt quá to khiến cho bạn tồn khá nhiều tiền.

Kích thước quạt thông gió gia đình: Lựa chọn kích thước phù hợp nhất cho các hộ gia đình đó quạt có đường kính từ 20 tới 30 cm là được. Có rất nhiều gia đình lắp đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang để tiết kiệm diện tích cho tầng 1 cũng có thể sử dụng chiếc quạt này.

Kích thước quạt thông gió nơi công cộng và khu công nghiệp: Đối với những khu vực này thì đã có bản thiết kế và được các chuyên gia tính toán dựa trên diện tích cũng như mực độ sử dụng dự tính. Vậy nên, kích thước quạt thông gió này chắc chắn sẽ không phải nói nhiều đến.

Thông thường. Những chiếc quạt thông gió gia đình thường rất nhỏ. Và được thiết kế nối trực tiếp ra đường ống thông gió phía hộp kỹ thuật của gia đình. Với những gia đình có không gian rộng có thể thông trực tiếp ra môi trường.

=>> Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Giá quạt thông gió nhà vệ sinh

Giá quạt thông gió cho các hộ gia đình: 800k – 1.5 triệu đồng: Có rất nhiều các loại quạt thông gió của các hãng như: panasonic, tico, MITSUBISHI, VINAWIND.

Ở đây, tôi chỉ có thể đưa ra giá trong khoảng. Vì còn các yếu tố vê kích thước cũng như chức năng đi kèm của từng chiếc quạt.

Giá quạt thông gió công nghiệp: Từ 1.5 triệu –  10 triệu.

Lưu ý lắp đặt quạt thông gió nhà vệ sinh

  • Đảm bảo dễ dàng tháo lắp: Nên lựa chọn vị trí trên đầu hoặc bên hông không có nhiều vật cản. Như vậy, bạn có thể thao lắp sửa chữa và bảo dưỡng được thuận lợi hơn. Tránh tính trạng lắp kỹ quá ngại không muốn bảo dưỡng.
  • Nên tham khảo ý kiến người trực tiếp thi công: Đối với những đội thợ xây thi công cho gia đình mình. Họ đã thi công rất nhiều căn nhà và luôn biết lắp đặt thế nào cho thuận tiện và đúng các nhất. Khi mua và lựa chọn. Bạn nên tham khảo đội thợ xây hoặc người thiết kế công trình cho gia đình bạn.
  • Lắp đặt quạt chắc chắn tránh rơi và va đập: Có nhiều hộ gia đình mặc quạt vào lỗ thoáng hoặc của sổ của nhà vệ sinh. Như vậy, rất dễ gây rơi và va đập. Gây hư hại tới quạt.
  • Vị trí lắp quạt nên vừa khít để đảm bảo thẩm mĩ.
  • Không nên lắp quạt âm trần trực tiếp lên trần mà nên sử dụng trần giả.
  • Luôn tuân thủ theo thiết kế của quạt. Không nên tháo lắp và thay thế các thiết bị khác.
  • Kiểm tra và ngắt nguồn điện khi lắp đặt.

Xem thêm: Cách giúp nhà vệ sinh luôn thơm