Don't Miss

Cách giữ nhà vệ sinh luôn thơm và thoáng mái

By on 1 Tháng Mười Một, 2017

Nhà vệ sinh là khu vực chứa chất thải của bạn. Tuy nhiên, đây cũng là khu vực rất hay phải đi lại ở trong nhà. Có nhiều gia đình không biết cách sử dụng khiến cho nhà vệ sinh gia đình bạn luôn có hiện tượng có mùi hôi khó chịu. Giúp nhà vệ sinh gia đình bạn luôn thơm.

Vì sao nhà vệ sinh lại xuất hiện mùi hôi

Trước khi giải quyết làm sao để nhà vệ sinh luôn thơm thì bạn cần phải xác định được những lý do nào khiến nhà vệ sinh có mùi hôi trước đã.

  • Về bản chất, bồn cầu là nơi có mùi hôi khó chụi nhất. Tuy nhiên, bồn cầu được thiết kế chân không nên mùi hôi sẽ không thể tràn ngược vào nhà được. Bạn cần phải đề ý bồn cầu, khi bồn cầu có hiện tượng nổi váng ở trên mặt nước có nghĩa là hệ thông chân không được gặp trục trặc. Có thể là khí quá nhiều ở đường ống và đẩy ngược lên bồn cầu. Từ đó khiến cho bồn cầu của bạn không còn thơm mà còn có mùi hôi.
  • Đường ống không được vệ sinh thường xuyên: Đường ống nhà bạn không được vệ sinh thường xuyên dẫn tới bùn đất tích tụ ở đường ống tạo thành bùn. Như vậy, khi bạn vào nhà vệ sinh sẽ có hiện tượng thấy mùi bùn.
  • Nhà vệ sinh không có hệ thống hút khí: Hệ thông hút khí đảm bảo hút các khí thải khi bạn đi vệ sinh ra ngoài. Đảm bảo không khí trong phòng luôn trong lành. =>> Cách lắp đặt quạt thông gió

Cách giúp nhà vệ sinh nhà bạn luôn có mùi thơm

Phía trên tôi đã giới thiệu cho bạn những cách mà khiến nhà vệ sinh của bạn có mùi hôi. Giờ tôi sẽ hướng dẫn bạn giải quyết từng vấn đề một nha.

Bồn cầu có váng: ở bài viết cách xử lý nhà vệ sinh có mùi hôi tôi đã giới thiệu rất kỹ. Bạn xem nguyên do thì qua bài đó nha. Ở đây, tôi chỉ muốn nói với bạn một câu. Đó là nhơ tới thợ thông tắc vào xem xét để có hướng giải quyết triệt để.

Đường ống không được vệ sinh thường xuyên: Đường ống hay nhà vệ sinh không được vệ sinh thường xuyên cũng sẽ khiến cho nhà vệ sinh của bạn có mùi hôi khó chịu. Vậy nên, bạn hãy thường xuyên vệ sinh để nhà vệ sinh luôn được sạch nhé.

Không có ống thông khí: Vấn đề này là do khi bạn thiết kế căn nhà đã bị thiếu. Điều này có thể giải quyết bằng cách lắp đặt ống thoát rời ở ngoài. Hoặc bạn có thể sử dụng cửa sổ để thay thế ống thoát đều được.

Sử dụng sáp thơm: Sáp thơm là cách phổ biến nhất để giúp gia đình bạn luôn có mùi thơm. Sáp thơm bạn có thể sử dụng để vào tử quần áo, để trong phòng khách và nhà vệ sinh đều được. Mùi thơm của sáp sẽ ít đi các mùi hôi khó chịu giúp gia đình bạn luôn được thoáng mát hơn.

Trên đây là một số lý do và cách khắc phục. Cách tốt nhất bạn nên sử dụng đó là sáp thơm để phòng bạn luôn được thơm nhé. Tuy nhiên, nếu bạn không thường xuyên vệ sinh nhà vệ sinh thì sáp cũng không thể át được hết mùi. Vậy nên, bạn hãy lưu tâm vấn đề này để nhà vệ sinh luôn thơm và có không khí trong lành nhất nha.

Với những trường hợp nhà vệ sinh bị tắc thì bạn nên gọi ngay dịch vụ thông tắc vệ sinh Hà Nội để được hỗ trợ nhé.