Cách thông tắc nhà vệ sinh bằng băng dính nhanh

Có rất nhiều các thông tắc nhà vệ sinh hiện nay. Tuy nhiên, thông tắc nhà vệ sinh bằng băng dính vẫn đước rất nhiều người sử dụng vì nó không bẩn và không gây ra thêm mùi hôi khi đang thông tắc. Hôm nay, dịch vụ thông tắc nhà vệ sinh Hà Nội gửi tới bạn cách thông tắc nhà vệ sinh bằng băng dính nhé.

Cách thông tắc nhà vệ sinh bằng bằng dính

Trước tiên, bạn hãy chuẩn bị một quận băng dính bản lớn và làm theo các bước sau đây.

Bước 1: Vệ sinh sạch mép và thành của bồn cầu: Mục đích là để khi bạn dán băng dính vào. Nếu bồn cầu còn bẩn thì chắc chắn lớp keo dán vào không thể chắc. Có thể dẫn tới tai nạn “Thảm Khốc” khi bạn thông tắc.

Bước II: Dán kín bề mặt bồn cầu như hình vẽ. Đảm bảo dán không để lại một khe hở nào để không khí không thể thoát ra ngoài bồn cầu.

Bước 3:Xả nước và ấn liên tục để tạo áp lực đẩy chất thảo và vật gây tắc xuông bể phốt. Bạn xả đi xả lại vào lần và ấn nước sẽ rút ngay.

Bước 4: Bóc lớp băng dính ra khi đã thông xong bồn cầu. Như vậy là bạn đã thông được bồn cầu rồi.

Một số cách khác để bạn có thể thông bồn cầu

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng một số phương pháp khác không lăng nhằng hơn. Đối với phương pháp thông bồn cầu bằng băng dính thì công việc vất vả nhất là khi bạn dán băng dính và tháo băng dính ra.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có bán miếng dán thông bồn cầu rồi các bạn nhé. Có tác dụng tương tự. Bạn chỉ cần đặt miếng dán lên và là giông ý hết như trên là sẽ xong.

Miếng dán thông bồn cầu

Cả  cách trên đều sử dụng duy nhất 1 lần. Tuy nhiên, bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách sắm cho nhà mình một cái thụt thông bồn cầu. Ở bài viết 8 cách thông nhà vệ sinh mình đã để cập đến rồi.

Đối với cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính và miếng dán đều sử dụng chung một nguyên lý đó là chệnh lệch về áp xuốt. Về bản chất những cách này đều như nhau nhưng lại sử dụng các công cụ hỗ trợ khác nhau mà thôi. Thụt thông bồn cầu khi bạn sử dụng xong thì hoàn toàn có thể rửa sạch. Cật đi và sử dụng lại trong những lần sau rất tiện lợi.

=>> Xem thêm: 8 cách bảo dưỡng và thông tắc nhà vệ sinh

Làm gì khi không thể thông tắc bằng các cách trên

Trường hợp này khá ít. Vì chủ yếu, gia đình bạn sử dụng giấy quá nhiều khiến cho bồn cầu bị tắc hoặc tắc do chất thải hữu cơ của gia đình nên rất dễ thông. Có khá nhiều lý do để bạn không thể thông tắc nhà vệ sinh bằng cách này tôi có thể nêu ra một vài cách như sau:

  • Bể phốt đầy: Việc thông tắc thất bài do bể phốt đầy thì bạn thông xong lần sau lại tắc lại. Do chất thải tràn vào đường ống dẫn từ bồn cầu xuống bể phốt mà gây ra.
  • Vật dụng cá nhân rơi xuống bồn cầu: Vật dụng không thể tan thì công việc vất vả hơn rất nhiều. Nếu bạn không làm cẩn thận thì tắc càng thêm tắc. Tốt nhất, nếu xác định có vật cứng rơi xuống bồn cầu thì bạn nên gọi thợ thông tắc.

Nếu bạn không thể tự giải quyết được nhà vệ sinh của mình. Bạn hay liên hệ trực tiếp tới chúng tôi. Chúng tôi sẽ có mặt ngay sau 15 phút và giải quyết cho bạn.

Đối với biện pháp này. Bạn sẽ sử dụng khác hiệu quả đối với các nhà vệ sinh bị tắc nặng

Những điều không nên làm khi nhà vệ sinh bị tắc nặng

Nhà vệ sinh nhà bạn bị tắc có thể là tắc đường ống thoát sàn hoặc tắc bồn cầu. Dưới đây là một số lưu ý khi nhà vệ sinh của bạn bị tắc nặng mà bạn không nên làm. Nếu bạn tiếp túc làm không những không giải quyết được mà còn khiến nhà vệ sinh của bạn trở nên tối tệ hơn.

Những điều không nên làm khi nhà vệ sinh bị tắc nặng

Đối với tắc bồn cầu

Tắc bồn cầu có rất nhiều các để giải quyết. Bạn đã biết chưa. Nếu bạn chưa biết thì tham khảo 8 cách thông tắc nhà vệ sinh mà tôi đã chia sẻ ở bài trước nhé.

Đối với nhà vệ sinh bị tắc nặng ở bồn cầu thì thường sẽ là vật tắc rắn và khó tan. Nếu bạn tiếp tục xả nước hay thông tắc thì mùi hôi sẽ bốc ra khiến gia đình bạn không thể chịu được.

Đối với những gia đình có diện tích hẹp thì đây chắc chắn là một cực hình cho cả gia đình bạn.

  • Sử dụng hóa chất thông tắc: Việc sử dụng hóa chất thông tắc bản chất là phân hủy các chất thải nhanh hơn. Nếu chất thải rắn và khó tan, hoặc quá nhiều chất thải thì dùng hóa chất là vô nghĩa.
  • Sử dụng paking soda: Cũng hoạt động tương tự như hóa chất thông tắc. Tuy nhiên, hiện tượng sủi bọt khi đổ paking soda sẽ khiến mùi hôi bốc lên nhiều hơn. Ảnh hưởng tới môi trường của bạn.

Nói chung, việc sử dụng hóa chất khi thông tắc đều không mang lại kết quả như mong muốn khi nhà vệ sinh của bạn bị tắc nặng. Vậy bạn nên làm gì trong trường hợp này đây.

Một số cách làm khi bồn cầu bị tắc nặng

Sử dụng ống thụt: Ống thụt tạo áp lực đẩy chất thải đi xuống. Áp lực càng mạnh thì khả năng đẩy chất thải càng nhanh và thông tắc càng hiệu quả.

Sử dụng mẹo bằng băng dính hoặc miếng dán thông tắc: Ở bài viết trước mình đã hướng dẫn bạn cách sử dụng rồi. Bạn có thể xem tại đây.

Đối với đường ống thoát sàn và chậu rửa

Đường ống thoát sàn và chậu rửa nhà vệ sinh bị tắc nguyên nhân chủ yếu do tóc hoặc rác thải. Nếu để tích tụ lâu ngày thì rất khó có thể có thể giải quyết.

Đối với việc tắc đường ống thoát sàn và chậu rửa thì bạn chỉ nên sử dụng lò xo cần tay nếu có.

Lò xo sẽ giúp đánh tan các chất thải như cát, bòn cấu tích tụ trong đường ống và lôi lên các rác thải không tan và tóc. Giúp đường ống nhà bạn có thể thông dễ dàng.

Tuy nhiên, có một số trường hợp, bạn sử dụng dây lò xo nhưng đến một điểm nào đó, dây lò xo không thể đi tiếp mà cong lại và không thể vặn được nữa. Đây là điểm tắc lớn và phải có dây lò xo chịu lực tốt hơn để đánh tan.

=>> Thông tắc nhà vệ sinh tại Cầu Giấy

Làm gì khi nhà vệ sinh bị tắc nặng

Tôi đã hướng dẫn bạn một số cách để bạn tự sử lý khi nhà vệ sinh của bạn bị tắc nặng. Nếu những cách này không hiệu quả thì bạn nên gọi đội thợ thông tắc nhà vệ sinh để được hỗ trợ và giải quyết nhanh hơn bạn nhé.

Xem thêm: 8 cách thông tắc nhà vệ sinh

8 Cách bảo dưỡng, thông tắc nhà vệ sinh hiệu quả nhất hiện nay

Nhà vệ sinh của bạn bị tắc có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, các nguyên nhân chủ yếu là do gấy, chất thải hữu cơ do con người thải ra. Hoặc các nguyên nhân chủ quan như đồ dùng cá nhân rơi xuống bồn cầu.

Tắc nhà vệ sinh khiến cho môi trường của bạn trở nên ô nhiễm. Ở bài trước, tôi đã gửi cho bạn các dụng cụ thông tắc nhà vệ sinh cần thiết, Các giúp nhà vệ sinh luôn thơm và thoáng mát, cách khắc phục nhà vệ sinh có mùi cống … bài viết tiếp theo, tôi gửi tới bạn cách thông tắc nhà vệ sinh một cách hiệu quả nhất nhé.

Cách thông tắc nhà vệ sinh hiệu quả

Các cách dưới đây bạn hay chọn cho mình một cách nhé. Hoặc dùng tất cả. Đối với những vật do đồ dùng cá nhân thì vừa với đường ống mà bạn không thể đẩy đi được thì nên gọi đội thông tắc chuyên nghiệp bên mình để được hỗ trợ nhé.

=>> Những điều nên biết khi nhà vệ sinh bị tắc nặng

Dùng lươn và cá lóc: Các này khá kỳ nhỉ, tuy nhiên, ngay khi thả vào đường ống, lươn và cá lóc sẽ có xu hướng chui xuống dưới với lớp da trơi thì khi chúng trôi xuống dưới tức là đường ống nhà bạn đã được thông. Công việc của bạn còn lại chỉ là xả nước để chúng trôi đi thôi.

Dùng bột thông tắc: Bột thông tắc sẽ sủi và phân hủy ngay các chất thải hữu cơ rắn bạn thải ra.

Mén vi sinh: Món vi sinh không có tác dụng gì khi đường ống nhà bạn bị tắc. Tuy nhiên, nó sẽ giúp phân hủy các chất thải hữu cơ trong bể phốt. Giúp bể phốt không bị đầy dẫn tới đường ống gia đình bạn bị tắc.

Thụt bồn cầu: Nhà vệ sinh tắc thì thụt bồn cầu được nhiều người sử dụng nhất. Với các sử dụng đơn giản là tạo lực ép. Ép các chất thải đi xuống.

Dùng máy lò xo cầm tay: Máy lò xo cần tay giúp bạn vệ sinh đường ống của gia đình và bể phốt. Nếu bạn không thể sử dụng thụt bồn cầu được thì hay sử dụng máy lò xo cầm tay. Một điều nữa mà tôi đã nói trong bài viết dụng cụ thông tắc bồn câu đó là thường xuyên sử dụng máy lò xo cầm tay để đánh đường ống nhà bạn thường niên. Giúp đường ống sạch hơn và tránh ác tắc nặng.

Sử dụng COCA: Cô cá có chữa ga. Khi bạn đổ trực tiếp xuống bồn cầu thì ga sẽ sủi và đẩy bay các mảng bám trong đường ống. Tuy nhiên, cách này chỉ sử dụng khi bồn cầu của bạn tắc nhẹ.

Dùng nước đá: Khi nước lạnh, tốc độ dòng chảy và lực nước mạnh hơn rất nhiều. Bạn có thể mua túi đá bán ở các tiệm tạp hóa. Đổ trực tiếp xuống bồn cầu. Khi nước được xả xuống sẽ tạo lực đẩy. Sau 3-4 lần xả thì chất thải và nước sẽ rút hẳn.

Sử dụng baking soda: Baking soda có rất nhiều trong đời sống. Chất này có trong hầu hết các thực phẩm các bạn dùng hàng này và không độc hại. Bạn có thể mua ở các siêu thị hoặc các cửa hàng tạp hóa lớn. Sử dụng pha vào dấm hoặc đổ trực tiếp xuống bồn cầu.

Sử dụng Băng Dĩnh và miếng dán bồn cầu: Thực chất hai đồ này có cùng một mục đích sử dụng và sử dụng giống hệt như nhau. Tuy nhiên, việc sử dụng miếng dán sẽ dễ dàng hơn. ==> Cách thông nhà vệ sinh bằng băng dính

Trên đây là những cách thông bồn cầu và thông tắc nhà vệ sinh hiệu quả nhất hiện nay. Nếu kết quả không như bạn đang chờ đón hay hay nhờ tới sự giúp đỡ của đội ngũ thông tắc nhà vệ sinh để được hỗ trợ nhé.

Xem thêm: dụng cụ thông tắc bồn cầu