Don't Miss

Cách xử lý nhà vệ sinh có mùi cống và mui hôi thối

By on 1 Tháng Mười Một, 2017

Cách xử lý nhà vệ sinh có mùi cống và mùi hôi thối khó chịu. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, chúng tôi sẽ bày cho bạn nhưng cách đơn giản để giải quyết nhanh chóng các mùi hôi khó chịu để không khi nhà vệ sinh của bạn trở nên trong lành hơn.

Các nguyên nhân khiến nhà vệ sinh có mùi cống và mùi hôi

Thường nhà vệ sinh chúng ta có hai đường ống chính khiến gia đình bạn có mùi hôi đó là đường ống thoát sàn và đường ống bồn cầu.

Đường ống thoát sàn có mùi

#1: Đường ống quá nhiều bùn: Sau một thời gian sử dụng bùn đất đọng dưới đường ống. Cùng với đó là các chất thải khi bạn sử dụng như dầu, mỡ, xuống đường ống nhà bạn. Tạo thành bùn và mùi hôi.

#2: Đường ống thoát sàn thấp: Đường ống thoát sàn thấp khiến nước chảy đi chậm. Hoặc trong thời gian mưa gió nhiều. Khiến cho đường ống ở ngoài tràn ngược lại đường ống. Chính nước này khiến cho đường ống của bạn có mùi.

#3: Đường ống có mùi hôi thôi khó chịu: Khi bạn rửa các các chất thải hữu cơ như mỡ động vật, thịt thà các kiểu. Nhưng không trôi mà mắc ở đường ống. Khi phân hủy tạo mùi hôi thối.

Đường ống bồn cầu có mùi

Đường ống bồn cầu có mùi thì chắc không mấy ai để ý. Tuy nhiên, khi bạn thấy các hiện tượng sau đây thì cần chú ý đến bồn cầu nhiều hơn. Có thể bể phốt nhà bạn đã có vấn đề về ký thuật hoặc quá đầy.

Các hiên tượng đáng chú ý khi vào nhà vệ sinh:

  • Có váng ở mặt nước trong bồn cầu
  • Có bong bóng khí xuất hiện
  • Vào nhà vệ sinh có mùi hôi thôi khó chịu
  • Có mùi hôi và nước rút chậm

Đây không đơn giản là do bồn cầu nữa mà tất cả các hiện tượng này xuất hiện là do bể phốt nhà bạn đã có vấn đề.

Khi bể phốt gia đình bạn quá đầy tràn lên đường ống thông xuống bể phốt. Vi khuẩn kỵ khí sẽ sinh sôi và thải ra các chất khi có mùi hôi. Không có đường thoát bắt buộc phải thoát ngược lại đường ống nhà bạn.

Hoặc đường ống thoát khí nhà bạn đang bị tắc khiến cho khí thải buộc phải thoát ngược lại bồn cầu. Nếu đường bồn cầu cũng bị tắc rất dễ dẫn tới nổ bồn cầu do áp lực quá lớn từ khí gây ra. Bạn cần phải nhờ tới tư vấn của đội ngũ thông tắc vệ sinh để xử lý ngay.

Các khắc phục nhà vệ sinh có mùi hôi khó chịu

Tôi sẽ bầy cho bạn cách khắc phục từng loại một. Bạn chú ý nhé

Cách khắc phục đường ống thoát sàn có mùi hôi

#1: Đường ống thoát sàn quá nhiều bùn: Trường hợp này bạn cần phải nhờ tới đội ngũ ký thuật vế thông tắc cống. Hoặc có thể sử dụng máy lò xo cần tay. Máy này bạn có thẻ mua ở các khu vực điện nước. Tuy nhiên, dùng các này đường ống nhà vệ sinh của bạn chỉ được một thời gian ngắn vì không thể xử lý được hết. Bạn cần phải có máy nén khí công xuất cao hoặc máy lo xo lớn để có thể đánh bay hết cách bùn đất ở đường ống đi.

#2: Đường ống quá thấp: Quá thấp ở đây có thể là độ dốc thấp, hoặc thấp so với đường ống bên ngoài khiến nước có thể dễ dàng tràn ngược lại đường ống. Tính trạng này để lâu khiến dầu, mỡ và cát ùn ứ nhanh chóng. Bạn cần phải nâng đường ống lên. Như vậy cần đội ngũ thợ xây để làm thì sẽ rẻ hơn rất nhiều.  và cũng triệt để khắc phục được vấn đề về lâu về dài.

#3: Có mùi hôi do xác động vật và chất hữu cơ: Vấn đề này bạn có thể sử dụng thật nhiều nước. Có thể chứa vào thau lớn rồi xả mạnh để chúng trôi đo. Nếu không được bạn mới cần tới đội ngũ thông tắc cống để khắc phục.

Xen thêm: Cách giúp nhà vệ sinh của bạn luôn thơm