Home / Cách thông tắc nhà vệ sinh / Những điều không nên làm khi nhà vệ sinh bị tắc nặng

Những điều không nên làm khi nhà vệ sinh bị tắc nặng

Nhà vệ sinh nhà bạn bị tắc có thể là tắc đường ống thoát sàn hoặc tắc bồn cầu. Dưới đây là một số lưu ý khi nhà vệ sinh của bạn bị tắc nặng mà bạn không nên làm. Nếu bạn tiếp túc làm không những không giải quyết được mà còn khiến nhà vệ sinh của bạn trở nên tối tệ hơn.

Những điều không nên làm khi nhà vệ sinh bị tắc nặng

Đối với tắc bồn cầu

Tắc bồn cầu có rất nhiều các để giải quyết. Bạn đã biết chưa. Nếu bạn chưa biết thì tham khảo 8 cách thông tắc nhà vệ sinh mà tôi đã chia sẻ ở bài trước nhé.

Đối với nhà vệ sinh bị tắc nặng ở bồn cầu thì thường sẽ là vật tắc rắn và khó tan. Nếu bạn tiếp tục xả nước hay thông tắc thì mùi hôi sẽ bốc ra khiến gia đình bạn không thể chịu được.

Đối với những gia đình có diện tích hẹp thì đây chắc chắn là một cực hình cho cả gia đình bạn.

  • Sử dụng hóa chất thông tắc: Việc sử dụng hóa chất thông tắc bản chất là phân hủy các chất thải nhanh hơn. Nếu chất thải rắn và khó tan, hoặc quá nhiều chất thải thì dùng hóa chất là vô nghĩa.
  • Sử dụng paking soda: Cũng hoạt động tương tự như hóa chất thông tắc. Tuy nhiên, hiện tượng sủi bọt khi đổ paking soda sẽ khiến mùi hôi bốc lên nhiều hơn. Ảnh hưởng tới môi trường của bạn.

Nói chung, việc sử dụng hóa chất khi thông tắc đều không mang lại kết quả như mong muốn khi nhà vệ sinh của bạn bị tắc nặng. Vậy bạn nên làm gì trong trường hợp này đây.

Một số cách làm khi bồn cầu bị tắc nặng

Sử dụng ống thụt: Ống thụt tạo áp lực đẩy chất thải đi xuống. Áp lực càng mạnh thì khả năng đẩy chất thải càng nhanh và thông tắc càng hiệu quả.

Sử dụng mẹo bằng băng dính hoặc miếng dán thông tắc: Ở bài viết trước mình đã hướng dẫn bạn cách sử dụng rồi. Bạn có thể xem tại đây.

Đối với đường ống thoát sàn và chậu rửa

Đường ống thoát sàn và chậu rửa nhà vệ sinh bị tắc nguyên nhân chủ yếu do tóc hoặc rác thải. Nếu để tích tụ lâu ngày thì rất khó có thể có thể giải quyết.

Đối với việc tắc đường ống thoát sàn và chậu rửa thì bạn chỉ nên sử dụng lò xo cần tay nếu có.

Lò xo sẽ giúp đánh tan các chất thải như cát, bòn cấu tích tụ trong đường ống và lôi lên các rác thải không tan và tóc. Giúp đường ống nhà bạn có thể thông dễ dàng.

Tuy nhiên, có một số trường hợp, bạn sử dụng dây lò xo nhưng đến một điểm nào đó, dây lò xo không thể đi tiếp mà cong lại và không thể vặn được nữa. Đây là điểm tắc lớn và phải có dây lò xo chịu lực tốt hơn để đánh tan.

=>> Thông tắc nhà vệ sinh tại Cầu Giấy

Làm gì khi nhà vệ sinh bị tắc nặng

Tôi đã hướng dẫn bạn một số cách để bạn tự sử lý khi nhà vệ sinh của bạn bị tắc nặng. Nếu những cách này không hiệu quả thì bạn nên gọi đội thợ thông tắc nhà vệ sinh để được hỗ trợ và giải quyết nhanh hơn bạn nhé.

Xem thêm: 8 cách thông tắc nhà vệ sinh

Gọi Ngay 0964.114.119