Don't Miss

8 Cách bảo dưỡng, thông tắc nhà vệ sinh hiệu quả nhất hiện nay

By on 1 Tháng Mười Một, 2017

Nhà vệ sinh của bạn bị tắc có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, các nguyên nhân chủ yếu là do gấy, chất thải hữu cơ do con người thải ra. Hoặc các nguyên nhân chủ quan như đồ dùng cá nhân rơi xuống bồn cầu.

Tắc nhà vệ sinh khiến cho môi trường của bạn trở nên ô nhiễm. Ở bài trước, tôi đã gửi cho bạn các dụng cụ thông tắc nhà vệ sinh cần thiết, Các giúp nhà vệ sinh luôn thơm và thoáng mát, cách khắc phục nhà vệ sinh có mùi cống … bài viết tiếp theo, tôi gửi tới bạn cách thông tắc nhà vệ sinh một cách hiệu quả nhất nhé.

Cách thông tắc nhà vệ sinh hiệu quả

Các cách dưới đây bạn hay chọn cho mình một cách nhé. Hoặc dùng tất cả. Đối với những vật do đồ dùng cá nhân thì vừa với đường ống mà bạn không thể đẩy đi được thì nên gọi đội thông tắc chuyên nghiệp bên mình để được hỗ trợ nhé.

=>> Những điều nên biết khi nhà vệ sinh bị tắc nặng

Dùng lươn và cá lóc: Các này khá kỳ nhỉ, tuy nhiên, ngay khi thả vào đường ống, lươn và cá lóc sẽ có xu hướng chui xuống dưới với lớp da trơi thì khi chúng trôi xuống dưới tức là đường ống nhà bạn đã được thông. Công việc của bạn còn lại chỉ là xả nước để chúng trôi đi thôi.

Dùng bột thông tắc: Bột thông tắc sẽ sủi và phân hủy ngay các chất thải hữu cơ rắn bạn thải ra.

Mén vi sinh: Món vi sinh không có tác dụng gì khi đường ống nhà bạn bị tắc. Tuy nhiên, nó sẽ giúp phân hủy các chất thải hữu cơ trong bể phốt. Giúp bể phốt không bị đầy dẫn tới đường ống gia đình bạn bị tắc.

Thụt bồn cầu: Nhà vệ sinh tắc thì thụt bồn cầu được nhiều người sử dụng nhất. Với các sử dụng đơn giản là tạo lực ép. Ép các chất thải đi xuống.

Dùng máy lò xo cầm tay: Máy lò xo cần tay giúp bạn vệ sinh đường ống của gia đình và bể phốt. Nếu bạn không thể sử dụng thụt bồn cầu được thì hay sử dụng máy lò xo cầm tay. Một điều nữa mà tôi đã nói trong bài viết dụng cụ thông tắc bồn câu đó là thường xuyên sử dụng máy lò xo cầm tay để đánh đường ống nhà bạn thường niên. Giúp đường ống sạch hơn và tránh ác tắc nặng.

Sử dụng COCA: Cô cá có chữa ga. Khi bạn đổ trực tiếp xuống bồn cầu thì ga sẽ sủi và đẩy bay các mảng bám trong đường ống. Tuy nhiên, cách này chỉ sử dụng khi bồn cầu của bạn tắc nhẹ.

Dùng nước đá: Khi nước lạnh, tốc độ dòng chảy và lực nước mạnh hơn rất nhiều. Bạn có thể mua túi đá bán ở các tiệm tạp hóa. Đổ trực tiếp xuống bồn cầu. Khi nước được xả xuống sẽ tạo lực đẩy. Sau 3-4 lần xả thì chất thải và nước sẽ rút hẳn.

Sử dụng baking soda: Baking soda có rất nhiều trong đời sống. Chất này có trong hầu hết các thực phẩm các bạn dùng hàng này và không độc hại. Bạn có thể mua ở các siêu thị hoặc các cửa hàng tạp hóa lớn. Sử dụng pha vào dấm hoặc đổ trực tiếp xuống bồn cầu.

Sử dụng Băng Dĩnh và miếng dán bồn cầu: Thực chất hai đồ này có cùng một mục đích sử dụng và sử dụng giống hệt như nhau. Tuy nhiên, việc sử dụng miếng dán sẽ dễ dàng hơn. ==> Cách thông nhà vệ sinh bằng băng dính

Trên đây là những cách thông bồn cầu và thông tắc nhà vệ sinh hiệu quả nhất hiện nay. Nếu kết quả không như bạn đang chờ đón hay hay nhờ tới sự giúp đỡ của đội ngũ thông tắc nhà vệ sinh để được hỗ trợ nhé.

Xem thêm: dụng cụ thông tắc bồn cầu