Home / Mẹo vặt vệ sinh / Xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiều tiền? Chi tiết từng mục

Xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiều tiền? Chi tiết từng mục

Nhà vệ sinh tự hoại giờ đây được hầu hết các hộ gia đình lựa chọn. Bởi lẽ nó bảo vệ môi trường và làm cho môi trường sống của bạn trở nên sạch hơn. Vậy chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền?

Xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiều tiền?

Để tính toàn chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại. Bạn cần xác định được các chi phí có thể phát sinh ra sau đây:

  •  Đối với việc thuê thợ và gia đình tự làm lấy thì gia tiền chệnh lệnh cũng khá đáng kể. Giá công thợ xây dựng hiện nay rơi vàng khoảng từ 250k – 300k/ người/ngày. Nếu bạn xây nhà vệ sinh thì mất khoảng 10 – 15 công thợ. Nếu gia đình tự xây được thì bạn có thể bỏ qua bước này.
  • Bể phốt: Bạn thiết kế bể phốt như thế nào? Có chiều rộng bao nhiều, thuê thợ hay gia đình có thể tự làm lấy. Bạn sử dụng cho gia đình thì chỉ cần bể phốt từ 1 – 3 khối là hoàn toàn thoải mái sử dụng trong vòng vài năm rồi.
  • Chiều rộng nhà vệ sinh: Bạn nên thiết kế nhà vệ sinh tối thiểu 3 mét vuông. Để thoải mái cho các nhu cầu cá nhân như tắm giặt, bồn rửa, bồn cầu … Đối với gia đình thiết kế nhà vệ sinh tự hoai riêng biệt với nhà tắm và bồn rửa mặt thì chỉ cần khoảng 2 mét vuông.
  • Các thiết bị bên trong: Bạn lựa chọn bồn cầu bết hay bồn cầu xổm. Theo một số đánh giá thì bồn cầu xổm có lợi cho việc đi vệ sinh hơn. Cái này tôi cũng đã có một bài những điều chưa biết về nhà vệ sinh nông thôn bạn hãy xem qua nhé. Giá bồn cầu bệt từ 700k -3 triệu. Tùy thuộc vào khả năng của gia đình bạn mà bạn chọn loại bồn cầu cho phù hợp. Bồn cầu xổm thì có giá từ 400k trở lên. Chậu rửa mặt có giá từ 1 triệu tới 4 triệu. Cửa nhà vệ sinh: giá tối thiểu là 800k. Nếu bạn dùng cửa có chất lượng cao thì giá sẽ vào khoảng 3 triệu.
  • Gạch xây và gạch ốp lát: giá dao động từ 110.000/ met vuông -> 500.000/ mét vuông. Nếu tính theo giá tối thiểu thì bạn cần phải mất 1.5 triệu.
  • Gạch xây cát xi tồi thiểu 4 triệu. Đó là chưa tính trần bể phốt (nền nhà vệ sinh) và trần nhà vệ sinh nhé.

Trên tôi đã liệt kê các khoản bạn phải chi trả. Bây giờ tôi sẽ tính toàn và ước tính chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại của gia đình bạn sẽ vào khoảng: 10 triệu. Chưa tính công thợ bạn nhé. Bạn cần tính toán chi phí. Chắc chắn sẽ mất khoảng 20 tr. Vì tôi còn chưa tính giá công thợ, xi măng để đổ trần bể phốt. Xi măng đổ trần nhà vệ sinh.

Đây là một nhà vệ sinh đơn giản dành cho bạn. Với chi phí cũng không hề nhẹ chút nào đúng không. Tuy nhiên, để có một môi trường sống trong lành và vệ sinh thì đây hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Lưu ý: Đối với những gia đình xây bể phốt cách xa nhà vệ sinh thì nên để theo 1 đường thẳng. Như vậy, nhà vệ sinh sẽ ít bị tắc hơn. Nếu tắc thì đường thẳng nên nhân viên thông tắc vệ sinh cũng sẽ dễ dàng thông tắc giúp bạn.

Xem thêm:

Có nên đặt nhà vệ sinh dưới gần cầu thang?

Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không?

Gọi Ngay 0964.114.119