Home / Mẹo vặt vệ sinh / Những điều chưa biết về nhà vệ sinh nông thôn ngày xưa

Những điều chưa biết về nhà vệ sinh nông thôn ngày xưa

Nhà vệ sinh nông thôn trước kia được thiết kế rất đơn giản và thô sơ. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của công nghệ thì nhà vệ sinh nông thôn dần được thay thế bằng những nhà vệ sinh với bồn cầu tự hoại hiện đại hơn rất nhiều.

Nhà vệ sinh nông thôn như thế nào?

Nhà vệ sinh nông thôn được được sử dụng để đi vệ sinh, đi nặng, đi nhẹ như những nhà vệ sinh thông thường của chúng ta. Thông thường, nhà vệ sinh được xây dựng với một bể chứa chất thải ở phía dưới và có lỗ để đi vệ sinh vào đó. Chất thải sẽ được xả trực tiếp xuống bể chưa.

Có một số cải tiến đó là bồn cầu xổm, cũng với tư thế đi vệ sinh theo phong cách “ngồi xổm” của các cụ ngày xưa.

Chất thải trong nhà vệ sinh thường sẽ được sử dụng để làm phân bón cho cây sau khi được ủ trong một thời gian nhất định. Rất tốt cho cây luôn nhé.

Sự khác nhau giữa nhà vệ sinh nông thôn và nhà vệ sinh hiện đại

Sự khác nhau duy nhất ở đây là thiết kế của bồn cầu. Nhà vệ sinh hiện đại thường được thiết kế để người đi vệ sinh ngồi trực tiếp trên đó và đi vệ sinh.

Còn tất cả đều được thiết kế như nhau hết các bạn nhé.

Nhưng điểm lợi khi sử dụng nhà vệ sinh nông thôn

Hương đồng gió nội: Có thể các bạn thành phố sẽ không biết. Ở nông thôn xây dựng nhà vệ sinh thường ở xa nhà để có thể hạn chế được mùi hôi khó chịu. Tuy nhiên, Cứ hôm nào gió mùa về lại lại lùa qua khe ***. Cảm giác phải gọi là phê các bác ợ.

Chơn chu và mượt hơn: Sơ với bồn cầu bệt. Bồn cầu xổm và nhà vệ sinh ở nông thôn lại được đánh giá cao hơn rất nhiều.

Bạn có thể xem hình dưới đây nhé.

Các bạn đã thấy. Khi ta ngồi xổm, Hướng đi của phân được đẩy theo một đường thẳng và sẽ ra dễ dàng hơn.

Có rất nhiều nghiên cứu xung quanh việc này. Tuy nhiên, vẫn chưa chứng minh được việc ngồi xổm có hạn chế được một số bệnh liên quan tới dạ dày và hậu môn hay không. Tuy nhiên, việc đi vệ sinh khi ngồi xổm sẽ hạn chế được các bệnh hiện quan tới huyết áp.

Đi dễ dàng hơn giúp bạn không phải sử dụng quá nhiều sức khiến huyết áp không bị gia tặng bất thường ảnh hưởng tới sức khỏe.

Các tên gọi khác: Cầu tõm, chuồng hôi.

Xí bệt và xí xổm: Trên thực tế, từ này chỉ tư thế ngồi khi đi vệ sinh của người sử dụng. Việc công nghệ hiện đại hay chỉ là nhà xí thô xơ chẳng liên quan gì tới nhau cả.

Đối với xí xổm thỉ có một loại là nhà xí sử dụng hệ thống xả nước. Và một loại không được gọi là nhà xí xổm khô.

==> Xem thêm:

Gọi Ngay 0964.114.119