Home / Mẹo vặt vệ sinh / Có nên đặt nhà vệ sinh dưới gần cầu thang?

Có nên đặt nhà vệ sinh dưới gần cầu thang?

Nhà vệ sinh đưới gầm cầu thang được rất nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, cũng có một số hạn chế trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh dưới gần câu thang. Bài viết này chúng ta hay phân tích xem. Có nên đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang hay không nha.

Có nên đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang hay không?

Nếu bạn đi lên Hà Nội hoặc các thành phố. Hâu hết các căn nhà đều được thiết kế theo kiểu nhà ống để tiết kiệm diện tích. Chính vù như vậy, nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang cũng phố biến hơn bao giờ hết. Theo hiểu biết của tôi, hiện nay, cứ 10 nhà được xây mới thì có tới 7 nhà lựa chọn xây nhà vệ sinh đưới gầm cầu thang. Vậy trước hết, chúng ta hay đi tìm hiểu những điểm gì khiến nhiều người lựa chọn xây nhà vệ sinh dưới gần cầu thang nhé.

Tiết kiệm không gian: Đúng vậy, một khoảng không gian trống lớn ở dưới gần cầu thang được tận dụng một cách triệt để.

Thuận tiện: như bạn đã biết, cầu thang là khu vực trung tâm của căn nhà. Vậy nên, khi xây dựng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang sẽ là nơi thuận tiện nhất. Và cũng là con đường gần nhất để mọi thành viên trong ngôi nhà có thể đi tới và sử dụng.

Chỉ cần 2 đặc điểm này đã quá đủ để người ta sử dụng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang. Tuy nhiên, phần tiếp theo tôi sẽ gửi tới bạn. Nhưng điều mà mọi người lo lắng khi xây nhà vệ sinh dưới gần cầu thang.

Mất vệ sinh và mùi hôi: Đây là vấn đề mà nhiều người quan tâm nhất thì phải. Bởi vì khi thiết kế nhà vệ sinh dưới gần cầu tháng thì là nơi gần phòng khách nhất. Tuy nhiên, cũng giống như bài viết có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ mình đã giới thiệu. Nhà vệ sinh ở đâu cũng như nhau. Nếu bạn thường xuyên vệ sinh thì sẽ chẳng có mùi nào cả.

Vấn đề phong thủy: Theo phong thủy thì nhà vệ sinh là nơi chưa các chất thải và là nơi khống sạch sẽ, nhiều chướng khí. Tuy nhiên, khi bạn xây nhà bạn chắc chắn sẽ đi xem thầy (theo quan niệm của dân gian ta). Vậy bạn hoàn toàn có thể xem luôn nhà vệ sinh của nhà mình mà. Mọi vấn đề về phong thủy để có thể giải quyết được hết. Đừng có thấy người khác bảo không đẹp mà đập đi. Còn nữa, ở dưới gần cầu thang hay trong nhà thì đều như nhau cả.

Xem thêm:

Gọi Ngay 0964.114.119